Chiều ngày 12/4/2025 đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm thế giới EXPO 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản. Trong ngày mở cửa đầu tiên của EXPO 2025, Tổng thư ký ASEAN, ông Kao Kim Hourn đã ghé thăm Nhà Triển lãm Việt Nam có chủ đề “Xã hội toàn diện lấy con người làm trung tâm”
Lễ khai mạc Triển lãm thế giới EXPO 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản có sự tham dự của Thiên Hoàng Naruhito, Thiên hậu Masako, Hoàng Thái tử Fumihito và hơn 1.300 khách mời.
Tại lễ khai mạc, học sinh, bao gồm các học sinh khuyết tật đến từ các trường trong tỉnh Osaka mang cờ các quốc gia và các tổ chức quốc tế tham dự EXPO 2025 diễu hành. Các tiết mục biểu diễn đặc sắc pha trộn giữa nghệ thống truyền thống Nhật Bản như kabuki và trống hội và nghệ thuật đương đại đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người xem.
💕 Hai sản phẩm Rồng Việt từ Kymviet đã vinh dự được chọn tham gia Triển lãm Thế giới EXPO 2025 tại Osaka, Nhật Bản.
Đây là niềm tự hào lớn khi những sản phẩm thủ công do những nghệ nhân là người khuyết tật tại Kymviet tạo nên được trưng bày trang trọng trong Nhà Triển lãm Việt Nam - với thiết kế biểu tượng chiếc nón lá truyền thống, diện tích 300m², tràn đầy bản sắc văn hoá và khát vọng tương lai.
Hai chú rồng không chỉ là biểu tượng của trí tuệ và sức mạnh, mà còn thể hiện tinh thần bền bỉ, sáng tạo và nhân văn của con người Việt Nam.
Nhà Triển lãm Việt Nam đóng vai trò như điểm hội tụ và lan tỏa các "câu chuyện tự hào về Việt Nam" được kể với bạn bè quốc tế về một xã hội lấy các giá trị văn hóa tốt đẹp làm nền tảng, đặt con người làm trung tâm, lấy sức mạnh nội sinh để phát triển bền vững trong kỷ nguyên vươn mình, hướng tới sự hài hòa, công bằng, không một ai bị bỏ lại phía sau.